Không gian sân vườn luôn là không gian được nhiều gia đình yêu thích, lại là chỗ để các bạn thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nếu không gian nhà không quá rộng thì những mẫu sân vườn diện tích nhỏ cũng là sự lựa chọn tuyệt vời. Golandscape gợi ý cho bạn 8 mẫu sân vườn diện tích nhỏ đẹp ngay trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mẫu sân vườn trước nhà truyền thống

Nếu bạn là tip người truyền thống thì những mẫu sân vườn trước nhà luôn là sự lựa chọn tuyệt vời. Nhờ vậy sẽ giúp cho không gian nhà ở của bạn trở nên ấn tượng và độc đáo hơn rất nhiều. Một khoảng vườn nhỏ ngay trước cửa nhà, chiều chiều cho các con ra chơi cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Tại đây, bạn có thể trồng nhiều loại cây khác nhau, tuy nhiên hãy ưu tiên trông cây bóng râm. Bên cạnh đó, hãy trồng thêm nhiều cây hoa để không gian sân vườn có thêm màu sắc rực rỡ.

Mẫu thiết kế sân vườn quen thuộc được nhiều gia đình yêu thích
Mẫu thiết kế sân vườn quen thuộc được nhiều gia đình yêu thích

>>> Xem ngay: 8 loại cây cho sân vườn trong thành phố được ưa chuộng hiện nay.

Sân vườn nhỏ xinh với tiểu cảnh độc đáo

Một trong số 8 mẫu sân vườn diện tích nhỏ đẹp đó chính là thiết kế không gian sân vườn nhỏ xinh với những tiểu cảnh độc đó. Có thể là trang trí thêm xích đu, hồ cá nhỏ, hay những đồ trang trí như chum, vại cổ. Những tiểu cảnh nhỏ này đều giúp cho không gian sân vườn nhà bạn trở nên tinh tế hơn rất nhiều.

Sự kết hợp của cây xanh, nước chảy cùng những bồn hoa sẽ mang đến cho bạn không sân vườn tuyệt vời. Bạn có thể ra đây tận hưởng không khí bất cứ lúc nào mình muốn.

Sân vườn kết hợp hòn non bộ

Thiết kế sân vườn kết hợp với hòn non bộ luôn là thiết kế được nhiều gia đình yêu thích. Sân vườn mang đến cho bạn cảm giác hòa hợp với nhiên nhiên, còn hon non bộ lại mang ý nghĩa phong thủy rất tốt cho gia chủ.

Nếu không gian nhà bạn không đủ rộng bạn có thể thiết kế sân vườn cùng hòn non bộ nhỏ lại. Chú ý thế của hòn non bộ sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ.

Sân vườn kết hợp hòn non bộ ấn tượng
Sân vườn kết hợp hòn non bộ ấn tượng

Vườn nhỏ theo phong cách Châu Á

Những khu vườn theo phong cách Châu Á không yêu cầu diện tích rộng và chủ yếu chỉ trồng những loại cây nhỏ, những loại cây tinh tế. Điểm đặc biệt của thiết kế vườn Châu Á chính là luôn đề cao yếu tố phong thủy.

Việc đưa nước, sỏi đá, gỗ vào vườn cũng cần phải tuân theo phong thủy chung. Vì vậy, nhũng người làm vườn thường được coi là 1 nghệ nhân và có sự đánh giá rất cao.

Vườn đứng

Khá nhiều người thường rất lạ lẫm với mẫu sân vườn này. Với những gia đình có diện tích nhỏ, vườn đứng là gợi ý tuyệt vời. Trên khu vườn sẽ có bức tường cây xanh tiết kiệm không gian tối đa. Tiếp đó, bên cạnh bức tường xanh sẽ là mảnh tường gỗ.

Đây được coi là sự kết hợp hoàn hảo cho căn nhà bạn. Một không gian vừa xanh, vừa đẹp mang đến ấn tượng cho tất cả mọi người.

Mẫu vườn đứng tiết kiệm không gian
Mẫu vườn đứng tiết kiệm không gian

Vườn nhỏ ở lối đi cạnh nhà

Ngay ở những lối đi cạnh nhà cũng à nơi bạn có thể thiết kế những khu vườn nho nhỏ. Khong cần phải trồng quá nhiều cây hoa, chỉ cần những loại cây nhỏ như sen đá, xương rồng,… kết hợp với cây dây leo. Tất cả đã khiến cho khu vườn nhỏ của bạn tràn ngập màu xanh.

Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí thêm một số đồ vật khác khiến khu vườn của bạn có thêm nhiều màu sắc. Một chiếc chuông gió hay thứ gì đó mà bạn yêu thích cũng khiến không gian vườn thêm sinh động hơn nhiều.

>>> Xem ngay: Dấu hiệu cây trồng bị thiếu nước – Làm gì để khắc phục vấn đề này?

Góc sân vườn mini phong cách Nhật

Nếu bạn là người yêu nước Nhật cũng thích nền văn hóa nơi đây thì một góc vườn mang phong cách Nhật là sự lựa chọn không thể tốt hơn. Người Nhật không cầu kỳ, lại thích sự đơn giản những khu vườn thường khá tinh tế, bố cục cân đối.

Vẫn có đầy đủ cây, hoa, nước, sỏi đá nhưng được bố trí vô cùng hút mắt. Chỉ cần nhìn vào bạn đã thấy được sự tinh tế cùng tính cách của gia chủ.

Vườn phong cách Nhật bố cục chặt chẽ
Vườn phong cách Nhật bố cục chặt chẽ

Góc vườn mini ngay trước cửa nhà

Nếu bạn thích trang trí nhà mình bằng vườn cây thật bắt mắt nhưng lại không có quá nhiều không gian thì một góc vườn nhỏ mini là sự lựa chọn tuyệt vời. Góc vườn này là nơi cho cả gia đình sinh hoạt chung, cùng là địa điểm cho bạn thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Bạn có thể lựa chọn trồng những cây dây leo để đỡ tốn diện tích hay trồng các loại cây nhỏ, những chậu hoa thạch thảo, hoa giấy với màu sắc rực rỡ. Chắc chắn rằng sự kết hợp về màu sắc như vậy sẽ tạo ra cho bạn cảnh quan tuyệt đẹp.

>>> Xem ngay: Thi công tường cây chất lượng.

Như vậy, bạn đã biết 8 mẫu sân vườn diện tích nhỏ đẹp phổ biến hiện nay. Đừng lo lắng khi nhà bạn có diện tích không gian không đủ lớn để làm sân vườn vì chỉ cần một khoảng đất nhỏ cũng đủ cho bạn thiết kế khu vườn cho riêng mình rồi đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *