Có nên lắp dàn tưới tự động không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Tất cả các loại cây trồng đều rất cần nước để phát triển. Bởi vậy, việc tưới nước cho cây rất quan trọng. Trong trường hợp cây thiếu nước, cây có thể chất bất kỳ lúc nào. Trong bài viết dưới đây, Golandscape sẽ chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích về dàn tưới tự động. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Có nên lắp dàn tưới tự động không

Có nên lắp dàn tưới tự động không? Việc lắp đặt dàn tưới này mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn trong quá trình trồng cây. Cụ thể như sau:

Giúp cây phát triển nhanh chóng

Đầu tiên, việc lắp dàn tưới tự động sẽ giúp cung cấp nước đầy đủ cho cây cối, vườn rau nhà bạn. Từ đó, giúp cho cây phát triển nhanh chóng và thu hoạch sớm hơn dự tính. Hãy thử nghĩ xem khi cây nhà bạn bị thiếu nước thì tình trạng sẽ như thế nào? Cây sẽ bị khô héo, không thể phát triển và tình trạng xấu nhất là cây bị chết.

Chính vì vậy, cung cấp nước đầy đủ cho cây là yếu tố tiên quyết giúp cho cây phát triển. Mỗi ngày, bạn nên tự cài đặt chế độ tưới nước ít nhất 2 lần/ ngày cho cây.

Hệ thống dàn tưới nước tự động mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn
Hệ thống dàn tưới nước tự động mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn

>>> Xem ngay: Bảo dưỡng cảnh quan.

Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải bỏ thời gian tưới cây mỗi ngày thì nhớ có dàn tưới tự động bạn sẽ không cần làm đó nữa. Hơn nữa, bạn có thể yên tâm đi làm, đi công tác hay đi du lịch dài ngày mà không lo cây bị thiếu nước. Hệ thống tưới tự động cho phép bạn có thể điều chỉnh bật/ tắt đơn giản.

Tiết kiệm lượng nước tưới rau

Sử dụng hệ thống dàn tưới nước tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa 50% lượng nước tưới ra mỗi ngày. So với việc tưới thủ công, tưới ra bằng hệ thống tự động đơn giản hơn rất nhiều. Nhờ vậy, mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ trong hóa đơn tiền nước hàng tháng cho gia đình.

Lượng nước tưới được tiết kiệm một cách tối đa
Lượng nước tưới được tiết kiệm một cách tối đa

Ưu điểm khi lắp dàn tưới tự động trong nhà

Vậy ưu điểm khi sử dụng dàn tưới tự động trong nhà là gì? Sử dụng hệ thống tưới nước có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

  • Cung cấp nước cho toàn bộ khu vực bạn muốn tưới, không bỏ sót bất kỳ khu vực này. Nhờ vậy, cây có thể phát triển đồng đều, không có tình trạng cây lớn, cây bé.
  • Lưu lượng tưới nước có thể điều chỉnh phù hợp với từng loại cây khác nhau. Cho dù bạn trồng bất cứ loại cây nào cũng đều có thể sử dụng hệ thống tưới tự động.
  • Lắp đặt đơn giản, không chiếm quá nhiều không gian, cũng không gây ra bất kỳ cản trở nào trong việc trồng cây.
  • Hệ thống tưới được thiết kế bằng chất liệu cao cấp, độ bền sử dụng cao ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
  • Chi phí lắp đặt hệ thống dàn tưới nước tự động vô cùng hợp lý, sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí như tiền nước hàng tháng.
Ưu điểm của hệ thống tưới này chính là việc phun nước đồng đều cho cây
Ưu điểm của hệ thống tưới này chính là việc phun nước đồng đều cho cây

>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách tỉa lá cho cây cảnh và các nguyên tắc bạn phải biết.

Lưu ý khi sử dụng dàn tưới tự động bạn phải biết

Khi lắp đặt dàn tưới tự động bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Tính toán chi phí

Chi phí để lắp đặt hệ thống dàn tưới nước tự động tuy không cao nhưng bạn cũng cần phải biết tính toán sao cho hợp lý. Trong đó, khoảng cách để các béc tưới phải phù hợp, tránh khu vực nước tưới chồng lên nhau sẽ tạo ra những khu vực cây được tưới và cây không được tưới.

Căn cứ theo diện tích khoảng vườn bạn cần lắp đặt số lượng béc tưới phù hợp. Tránh trường hợp diện tích vườn rộng nhưng lại quá ít béc tưới hoặc ngược lại.

Lựa chọn hệ thống tưới phù hợp

Tùy thuộc theo từng loại cây khác nhau, bạn cần phải lựa chọn hệ thống tưới sao cho phù hợp. Với những loại cây không cần quá nhiều nước nên tự điều chỉnh hệ thống tưới ít nước đi. Ngược lại với những cây cần nhiều nước thì cần phải điều chỉnh hệ thống tưới nhiều nước hơn.

Với những người chơi cây lâu năm chắc chắn sẽ hiểu được nguyên lý này. Việc tưới quá nhiều nước cho cây cũng dễ dẫn đến tình trạng cây bị ngập úng, không tốt cho sự phát triển của chúng.

Lưu ý khi sử dụng hệ thống tươi tự động để đảm bảo độ bền và thời gian sử dụng lâu dài
Lưu ý khi sử dụng hệ thống tươi tự động để đảm bảo độ bền và thời gian sử dụng lâu dài

>>> Xem ngay: Cách vệ sinh mặt cỏ nhân tạo và những lưu ý bạn phải biết.

Kiểm tra hệ thống tưới thường xuyên

Một lưu ý cho bạn khi sử dụng hệ thống tưới nước tự động chính là phải kiểm tra các đầu tưới thường xuyên, theo định kỳ. Nhờ vậy, bạn sẽ kịp thời phát hiện hệ thống tưới có gặp phải bất kỳ gì không như tắc nghẽn rong rêu, hạt cát, hạt sạn,… làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Bạn nên định kỳ kiểm tra hệ thống tưới theo tháng, mỗi tháng ít nhất một lần để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Ngoài ra, bạn có thể nhờ đến đội ngũ kỹ thuật kiểm tra 3 tháng/ 1 lần để đảm bảo không gặp trở ngại gì khi sử dụng.

Như vậy, Golandscape đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về hệ thống dàn tưới tự động. Việc lắp đặt hệ thống này cần thiết cho khu vườn nhà bạn, tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển, đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *