Vệ sinh cỏ nhân tạo là một trong những công việc không thể thiếu nằm trong quá trình sử dụng thảm cỏ. Chính nhờ việc vệ sinh như vậy sẽ giúp nâng cao độ bền của mặt cỏ và giúp cho mặt cỏ trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn đã biết cách vệ sinh mặt cỏ nhân tạo hay chưa? Nếu chưa hãy cùng Golandscape tìm hiểu thông tin hữu ích ngay trong vài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách vệ sinh mặt cỏ đơn giản.

Cách vệ sinh mặt cỏ nhân tạo

Đối với từng loại bụi bẩn khác nhau thì cách vệ sinh cũng không giống nhau. Đây là điều bạn nhất định phải ghi nhớ khi sử dụng thảm cỏ nhân tạo. Các cách vệ sinh thảm cỏ Golandscape muốn chia sẻ cho bạn như sau:

Bụi, phấn hoa và khí thải

Đối với những loại bụi bẩn, phấn hoa, khí thải là chất thải có trong không khí thì nước mưa được coi là chất tẩy rửa tốt nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, ở những nơi khan hiếm mưa thì bạn cần phải sử dụng một cách khác. Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên tưới nước cho thảm cỏ nhân tạo để tránh tình trạng tích tụ bụi bẩn, gây mất thẩm mỹ.

Đối với những khu vực bẩn nhẹ thì miếng bọt biển cùng chất tẩy gia dụng pha loãng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Sau đó, bạn phải nhớ vệ sinh lại bằng nước sạch.

Đối với từng vết bẩn khác nhau cần phải áp dụng những cách vệ sinh khác nhau
Đối với từng vết bẩn khác nhau cần phải áp dụng những cách vệ sinh khác nhau

>>> Xem ngay: Thiết kế hệ thống tưới cây khoa học.

Chất thải động vật

Các thảm cỏ nhân tạo đều rất thân thiện với vật nuôi, nên nếu thú cưng của bạn có chót ị trên cỏ nhân tạo thì bạn cũng đừng lo lắng. Bạn sẽ dễ dàng dọn dẹp chất thải khô của chúng và đảm bảo sẽ không lưu giữ lại mùi.

Hãy thường xuyên xịt nước cho thảm cỏ nhân tạo để thúc đẩy quá trình thoát nước tiểu, làm bay mùi nhanh chóng và giữ cho bề mặt cỏ sạch sẽ nhất có thể. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng một số chất tẩy rửa tự nhiên như giấm trắng đã trung hòa nước để làm sạch và loại bỏ chất thải động vật. Sau đó, nhớ rửa lại bằng nước sạch để giúp cho độ bền thảm cỏ tốt nhất.

Kẹo cao su, nhựa cây

Những vết bẩn dạng lỏng trên bề mặt  thảm cỏ nhân tạo thường rất khó có thể làm sạch theo các cách thông thường. Nếu muốn tẩy sạch các chất bẩn này, trước hết bạn cần sử dụng bình phun chất lạnh để đóng băng chúng.

Tiếp đó, sử dụng dụng cụ chuyên dụng để cạo sạch vết bẩn. Một chiếc thìa nhỏ sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn kẹo cao su ra khỏi bề mặt thảm cỏ.

Vệ sinh thảm cỏ theo định kỳ sẽ giúp cỏ nhân tạo có độ bền tốt hơn

Vệ sinh thảm cỏ theo định kỳ sẽ giúp cỏ nhân tạo có độ bền tốt hơn

Rửa sạch thảm cỏ bằng vòi nước

Định kỳ rửa sạch thảm cỏ bằng vòi nước là điều các bạn nên làm nếu như muốn tăng độ bền của thảm cỏ nhân tạo hay đơn giản chỉ là muốn chúng trông sạch hơn. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ sử dụng vòi nước có áp suất vừa phải, không nên dùng công suất lớn sẽ dễ làm hỏng thảm cỏ.

Khi rửa thảm cỏ bạn nên ưu tiên rửa theo chiều hình chữ Z để làm sạch đều cả sân. Bắt đầu từ đầu sân cho  đến tận cuối sân.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn chăm sóc cây tại nhà hiệu quả.

Lưu ý khi vệ sinh cỏ nhân tạo bạn nhất định phải biết

Việc sử dụng thảm cỏ nhân tạo yêu cầu cao về ý thức người dùng, Golandscape gợi ý bạn một số ý tưởng giúp sân cỏ nhân tạo có độ bền cao hơn cụ thể như sau:

Sử dụng thùng đựng rác

Để hạn chế tình trạng vứt rác bừa bãi, bạn hãy sử dụng thùng đựng rác để nâng cao ý thức của mọi người. Nếu có bất kỳ thứ gì cần bỏ đi thì thùng đựng rác luôn là sự lựa chọn đầu tiên chứ không phải vứt lung tung ngoài bãi cỏ.

Đưa ra những quy định khi sử dụng thảm cỏ để mọi người chấp hành theo
Đưa ra những quy định khi sử dụng thảm cỏ để mọi người chấp hành theo

Có khu vực đỗ xe riêng

Tình trạng để xe trên thảm cỏ hay gần các thảm cỏ nhân tạo thường rất hay xảy ra. Khi bị bánh xe đè lên sẽ rất dễ khiến cỏ bị nát. Đồng thời mang đến rất nhiều bụi bẩn trên cỏ. Vì vậy, bạn nên phân định rõ ràng khu vực đỗ xe riêng nhằm đảm bảo không có bất kỳ ai đi nhầm vào khu vực thảm cỏ.

Nhấn mạnh việc cấm hút thuốc

Thuốc lá, tàn thuốc luôn khiến cho cỏ rất dễ bị cháy. Bởi lẽ cỏ nhân tạo được làm hoàn toàn từ nhựa. Bởi vậy, cách tốt nhất chính là nghiêm cấm việc hút thuốc trên thảm cỏ nhân tạo. Nếu ai đó muốn hút thuốc thì ra những khu vực riêng để hút. Điều này sẽ giúp bảo vệ thảm cỏ nhân tạo một cách tốt hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần ghi nhớ phải vệ sinh thảm cỏ theo đúng định kỳ để giữ cho thảm cỏ luôn sạch. Định kỳ dọn dẹp nên ít nhất 1 – 2 lần/ tháng để duy trì độ bền. Thực hiện đầy đủ các phương pháp bảo vệ giúp cho thảm cỏ nhà bạn luôn xanh mới, tạo ấn tượng cho mọi người.

Thời gian tốt nhất để vệ sinh thảm cỏ nhân tạo là từ 1 - 2 lần/ tháng
Thời gian tốt nhất để vệ sinh thảm cỏ nhân tạo là từ 1 – 2 lần/ tháng

>>> Xem ngay: Thiết kế bồn hoa trước nhà.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn vệ sinh cỏ nhân tạo đơn giản. Với từng loại vết bẩn khác nhau thì cách vệ sinh cũng không giống nhau nhằm giúp đảm bảo thảm cỏ luôn sạch đẹp và có độ bền lâu nhất. Hãy nhớ rằng tối thiểu cần vệ sinh thảm cỏ từ 1 – 2 lần/ tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *