Từ lâu trước đây, hòn non bộ đã được sử dụng giống như một vật trang trí giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn. Hòn non bộ giúp cho không gian nhà bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên và ấn tượng hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều chưa biết hòn non bộ là gì và ý nghĩa của hòn non bộ trong phong thủy như thế nào? Đừng lo lắng, trong bài viết dưới đây, Golandscape sẽ chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích về hòn non bộ. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hòn non bộ là gì

Hòn non bộ là gì? Trong nghệ thuật và phong thủy, hòn non bộ mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt. Thực tế, đây là thú chơi tao nhã, dựa trên việc sắp đặt tiểu cảnh thu nhỏ ngay trong nhà sao cho sống động và gần gũi với thiên nhiên nhất.

Ban đầu, hòn non bộ được biết đến nhiều ở các nước Á Đông cụ thể là Việt, Trung, Nhật,… Tuy nhiên, sau này đã lan rộng sang các nước phương Tây. Rất nhiều người nước ngoài đều tỏ ra hứng thú đối với cảnh quan ấn tượng này.

Hòn non bộ là thú chơi tao nhã mang đầy tính nghệ thuật
Hòn non bộ là thú chơi tao nhã mang đầy tính nghệ thuật

>>> Xem ngay: Thiết kế sân vườn ấn tượng.

Hòn non bộ cho dù xuất hiện ở bất kỳ không gian nào cũng đều mang ý nghĩa rất cao. Đặc biệt trong phong thủy, nếu bạn biết cách thiết kế hợp lý sẽ giúp khắc phục yếu điểm phong thủy mà nhà bạn gặp phải. Ngày nay, người chơi hòn non bộ đang càng ngày càng nhiều và có rất nhiều biến thể mới mẻ khác nhau.

Ý nghĩa hòn nam bộ trong phong thủy theo từng bản mệnh

Theo từng bản mệnh, thiết kế phong thủy hòn non bộ cũng có sự khác nhau. Nhờ vậy mang đến cho gia chủ tài lộc cũng như may mắn trong cuộc sống, công việc. Một số lời khuyên Golandscape muốn chia sẻ cho bạn như sau:

Mệnh Mộc

Đối với những người mệnh Mộc nên ưu tiên trang trí hòn non bộ với 2 màu nâu và xanh lá. Hướng hòn non bộ xây theo các hướng Đông, Đông Nam và Nam. Nhờ vậy sẽ giúp tăng vượng phí, tạo ra sự hài hòa trong phong thủy.

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên ưu tiên sử dụng chất liệu hòn non bộ từ đất, gốm. Điều này sẽ tạo ra sự tương sinh trong phong thủy, mang đến nhiều khi tốt cho cả gia đình. Hòn non bộ chú ý nên đặt ở 2 hướng Đông Bắc và Tây Nam giúp cho mọi sự thuận lợi.

Bản mệnh khác nhau thì cách xây dựng hòn non bộ khác nhau
Bản mệnh khác nhau thì cách xây dựng hòn non bộ khác nhau

Mệnh Kim

Hòn non bộ nên xây có 5 hoặc 7 ngọn núi sẽ cực kỳ tốt cho phong thủy người mệnh Kim. Bên cạnh đó, người thuộc bản mệnh này nên đặt hòn non bộ theo hướng Tây hoặc Tây Bắc để giúp mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình. 

Ưu tiên sử dụng các đồ trang trí có màu vàng đồng, trắng bạc, vàng đất, nâu đất, nâu sẫm,… sẽ rất tốt cho công việc kinh doanh, làm ăn của gia chủ.

>>> Xem ngay: Bonsai là gì? Có mấy loại bonsai?

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy gắn liền với nước nên những người thuộc bản mệnh này khi làm hòn non bộ nên ưu tiên có xây dựng thêm thác nước, hồ nước. Bạn cũng có thể tạo thêm các bể nuôi cá hình vuông, hình chữ nhất hay hình tròn giúp gia tăng vận khí và tài lộc tốt hơn.

Người mệnh Thủy nên đặt hòn non bộ ở các hướng sau: Bắc – Đông Bắc, Tây – Tây Bắc giúp cho gia đình luôn êm ấm. Số ngọn núi nên ưu tiên 1, 5, 7 cực kỳ tốt.

Mệnh Hỏa

Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên hòn non bộ cần phải có màu xanh, giúp sinh tài lộc cho gia chủ. Hướng đặt hòn non bộ ưu tên hướng Nam – Tây Nam và Đông Bắc. Nhờ đó, khiến cho gia đạo ấm êm, tình cảm bền chặt và giúp cho công việc thuận lợi đúng như mong muốn.

Màu sắc các vật trang trí trên hòn non bộ cũng rất quan trọng
Màu sắc các vật trang trí trên hòn non bộ cũng rất quan trọng

Vị trí đặt hòn non bộ phù hợp cho từng kiểu nhà

Bên cạnh việc xác định hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy, theo bản mệnh của gia chủ thì vị trí đặt cũng rất quan trọng. Điều này tạo ra ảnh hưởng không nhỏ đối với chính gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là không được đặt hòn non bộ trên tầng thượng. Đây là một đại kỵ trong phong thủy. Thực tế, hòn non bộ là núi, nếu đặt núi trên tầm cao nhất của nhà sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận gia đình. Hơn nữa còn khiến cho nhiều yếu tố khác không thể phát triển được.

Với những nhà diện tích nhỏ, hướng đặt hòn non bộ thích hợp nhất là phía trước cửa nhà. Tuy nhiên, chú ý không nên xây dựng hòn non bộ quá lớn mà cần có sự tương xứng đối với không gian đặt, tạo thành tiền án.

Tùy theo từng diện tích nhà ở khác nhau, vị trí đặt núi giả sẽ khác nhau
Tùy theo từng diện tích nhà ở khác nhau, vị trí đặt núi giả sẽ khác nhau

>>> Xem ngay: Hướng dẫn chăm sóc cây tại nhà hiệu quả.

Đối với những nhà diện tích lớn, bạn lên làm người lại. Hòn non bộ nên đặt ở phía sau nhà tạo ra vị thế vững chắc cho ngôi nhà, nhà tự núi. Trong phong thủy, thế nhà này giúp cho gia chủ làm ăn gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ.

Qua bài viết, Golandscape đã chia sẻ cho bạn biết hòn non bộ là gì và những ý nghĩa của hòn non bộ đối với phong thủy. Đây là thú chơi tao nhã, mang đầy tính nghệ thuật được rất nhiều người yêu thích hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *